‘อาหารเสริม’ ปลาสวยงาม สรุปครบในบทความเดียว!เพราะ “อาหารที่ดี” เป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดี นอกจากอาหารหลักที่ต้องมีโภชนาการครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว อาหารเสริมนี่แหละค่ะที่จะเป็นตัวช่วยเสริมสร้างให้ปลาของเรามีสุขภาพแข็งแรง และสวยงามให้เปล่งปลั่งขึ้นไปอีก วันนี้เราจะสรุปอาหารเสริมชนิดต่างๆ ที่เพื่อนๆ ถามกันเข้ามา รับรองว่าอ่านบทความจบปุ๊บ จะเข้าใจในหลักการทำงานทันทีเลยล่ะค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 🤗


บำรุงจากภายในสู่ภายนอก!

🔻 เซตเริ่มต้น :  Aminovita + Goldenbetta Feed
หลายๆ คนอาจจะกังวลว่าให้อาหารสำเร็จรูปอย่างเดียว จะให้สารอาหารได้ครบเท่าอาหารสดหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะ Aminovita เป็นอาหารเสริมที่จะมาตอบโจทย์ในเรื่องนี้โดยเฉพาะ
Aminovita เป็นวิตามินรวมเข้มข้นที่ช่วยเสริมสร้างทุกระบบร่างกายของปลา ทำให้ปลาของเราโตไว สีสันสดใสสวยงาม นอกจากนั้นยังมีจุลินทรีย์พิเศษที่ช่วยในการย่อย และป้องกันปัญหาท้องอืด-ท้องมานที่ทำให้ผู้เลี้ยงมือใหม่ปวดหัวกันมาหลายราย เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยเซตนี้ก็ครบ! จบ! สะดวกมากๆ เลยค่ะ
วีธีใช้ : หยด Aminovita ให้ทั่วอาหารเม็ด แล้วคลุกให้เข้ากัน ให้อาหารปลาประมาณหยิบมือเท่านั้น ไม่ต้องกลัวน้องไม่อิ่มนะคะ สารอาหารครบถ้วนแน่นอนค่ะ
( ถ้าอาหารเหลือ ให้ใส่กระปุกที่มีฝาปิดแน่นๆ จะสามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 5-7 วัน )
Aminovita Plus (60 cc) 220 บาท

🔻 เซตบำรุงสีสัน สร้างภูมิต้านทาน : Spirulina + Aminovita + Goldenbetta Feed
เมื่อสุขภาพดีแล้ว ถ้าอยากอัพเลเวลปลาของเราเสริมสีสันให้เปล่งปลั่งขึ้นไปอีก ก็เพิ่มสาหร่ายสกัด Spirulina เข้าไปอีกตัวได้เลยค่ะ ตัววิตามินรวม Aminovita จะทำงานร่วมกับ Spirulina ได้ดีมาก เพราะ Aminovita มีสารที่ช่วยดึงแคโรทีนอยด์ในสาหร่ายออกมา จะทำให้สารอาหารซึมลึกเข้าไปถึงระดับเนื้อเยื่อได้เลยล่ะค่ะ นอกจากนั้น สาหร่ายสกัดยังมีแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ปลาของเราได้เป็นอย่างดี
วีธีใช้ : ใส่ Spirulina 1-2 ช้อนกรัม / อาหารเม็ด 1 ช้อนชา จากนั้นหยด Aminovita ลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน เพิ่มมาอีกสเต็ปนึงเท่านั้น ไม่ยากเลย แต่!! อย่าใส่สาหร่ายมากไปกว่านี้นะคะ เพราะถ้ารสชาติขมเกินไป น้องปลาอาจจะเลือกกินได้ค่ะ
Spirulina (65 g) 250 บาท

✅ บำรุงจากภายนอกสู่ภายใน!

🔻 ควบคุมเชื้อร้ายในน้ำ ด้วย “Procillus”
Procillus ผงรำข้าวที่อัดแน่นไปด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ซึ่งรำข้าวจะทำหน้าที่เป็น “ตัวกลาง” ขนทัพเหล่าจุลินทรีย์ดีๆ ลงไปทำงานในน้ำ โดยจะพากันแตกตัวตั้งแต่ 4 ชั่วโมงแรก และทำหน้าที่คอยกำจัดพวกจุลินทรีย์ไม่ดีที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆ ออกไป ทำให้น้ำในตู้ปลาเน่าเสียช้าลง นอกจากนั้น ถ้าปลาของเรากิน Procillus เข้าไป ก็จะช่วยเรื่องระบบการย่อยอาหารได้ด้วย!
ถ้าใครไม่อยากเห็นผงรำข้าวลอยตัวอยู่บนผิวน้ำ สามารถช้อนผงออกหลังจาก 8 ชั่วโมงที่โปรยลงไปได้เลยนะคะ
วีธีใช้ : เป็นอาหารเสริมที่ใช้การ “โปรย” แทนการป้อนค่ะ โดยตักมา 1 ช้อน (ในกระปุก) แล้วโปรยให้ทั่วบนผิวน้ำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง
ส่วนในบ่ออนุบาลลูกปลา สามารถโปรยบางๆ ให้ทั่วผิวน้ำทุกวันได้เลยค่ะ Procillus จะทำให้น้ำเน่าเสียช้า ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงเรื่องลูกปลาร่วงตายได้ค่ะ
Procillus (65 g) 200 บาท

🔻 สู้จุลินทรีย์ตัวร้ายด้วย “Quacillus”
มาที่ตัวสุดท้ายกันแล้วนะคะ เรียกได้ว่าเป็นตัวที่แข็งแกร่งมากๆ! Quacillus เป็นจุลินทรีย์สังเคราะห์ชนิด Bacillus ที่ไม่เพียงแค่ควบคุมเหล่าเชื้อจุลินทรีย์ตัวร้ายเท่านั้น แต่สามารถแพร่ขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อ “ทำลาย” เกราะป้องกันของเชื้อแบคทีเรีย-เชื้อไวรัสได้เลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น Quacillus สามารถช่วยผลิตเอนไซม์น้ำย่อยได้ด้วยนะคะ แนะนำว่าต้องมีเลย!
ตัวช่วยในตู้เพาะ : ช่วยลดเชื้อราในน้ำที่มาเกาะไข่ปลา ทำให้อัตราการฟักตัวสูงขึ้น
ตัวช่วยในตู้อนุบาล : ควบคุมสภาพแวดล้อมในน้ำที่ดีให้ลูกปลา ด้วยการกำจัดเชื้อที่ก่อให้เกิดโรค ทำให้น้ำเน่าเสียช้าลง
ตัวช่วยเรื่องท้องมาน : เพียงหยอดเข้าปากปลาโดยตรง Quacillus จะช่วยให้ปลาขับถ่ายมูลออกมาได้ง่ายขึ้น
วิธีการใช้ : สำหรับตัวนี้ เราจำใช้วิธีการ “หยด” ลงไปค่ะ เพียง 1 หยดเล็กๆ / น้ำ 1 - 2 ลิตร ทุกๆ 1 - 2 สัปดาห์ ก็เอาอยู่!
( ข้อควรระวัง : ถ้าใส่มากเกินไป จะทำให้น้ำขุ่นดูขุ่นได้นะคะ )
Quacillus 200 บาท

✴️ TIP ในการใช้ Quacillus ร่วมกับ Cotrixide :
“Cotrixide” เป็นยากำจัดเชื้อภายนอกที่เราใส่เวลาเปลี่ยนน้ำ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.goldenbetta.com/113.html ) ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับ Quacillus ได้ ด้วยการให้ผลิตภัณฑ์ “รับช่วงต่อ” กันค่ะ ซึ่งปกติแล้ว Cotrixide จะมีประสิทธิภาพสูงสุดอยู่ที่ 5 วัน ดังนั้น วันที่ 5 เราสามารถหยด Quacillus ลงไปเพื่อให้ทำหน้าที่กำจัดเชื้อแทนในวันที่ 5-6-7 ได้เลย แล้วค่อยทำการเปลี่ยนน้ำ 100% หลังจากครบรอบ 7 วันค่ะ


🛒ติดต่อสั่งซื้อ
💚 Line ID : @goldenbetta
🧡 หน้าร้าน 'Goldenbetta Products' ใน Shopee และ Lazada
📱 Application : พิมพ์คำว่า 👍 GOLDENBETTA (รองรับทั้งระบบ iOS และ Android)

View all ...