การใช้ Quacillus อย่างถูกวิธี

สำหรับคุณลูกค้าหลายๆท่านที่ซื้อจุลินทรีย์ Quacillus ไป ก็มีข้อสงสัยสอบถามกันมาว่าใช้อย่างไรให้ถูกต้อง

วันนี้แอดมินจะมาแนะนำวิธีใช้อย่างมีประสิทธิภาพกันนะคะ
ทุกท่านสามารถอ่านคุณสมบัติของ Quacillus ทั้งหมดได้ที่นี่นะคะ
http://www.goldenbetta.com/158.html


สำหรับปลาโตที่แยกขึ้นโหลฟอร์มแต่ละตัว

1.ทุกครั้งทีมีการเปลี่ยนน้ำใหม่ เราจะใส่ Tantanic ควบคู่กับ Cotrixide ในอัตราป้องกันเสมอที่เปลี่ยนน้ำใหม่
ซึ่ง Cotrixide มีประสิทธิภาพอยู่ได้หลังจากใส่ในน้ำ 5 วัน เพื่อป้องกันและกำจัดเชื้อภายนอกทั้งหมด2.วันที่ 6 ให้ทำการหยด Quacillus 1 หยดเท่านั้น เพราะจุลินทรีย์ Quacill มีความเข้มข้นมาก หลังจากลงไปในน้ำสามารถขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว  
Quacillusมีประโยชน์หลายอย่าง หากปลากินเข้าปากโดยตรงไม่ต้องกังวล เพราะจะไปสร้างเอนไซม์หลายชนิดในระบบทางเดินอาหาร  กระตุ้นการขับถ่าย ป้องกันลำไส้อักเสบท้องอืดท้องมาร   และสาเหตุที่เราให้ใส่ Quacillus วันที่ 6 เพราะ Cotrixide ได้เสื่อมประสิทธิภาพ เมื่อครบ 5 วันแล้ว  เราใส่ Quacillus ลงไปเพื่อให้ทำงานต่อจาก Cotrixide
โดย Quacillus มีคุณสมบัติพิเศษ ในการทำลายเกราะป้องกันของเชื้อโรคได้เลยค่ะ และช่วยยืดเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำออกไปอีก สักประมาณวันที่ 9-10 ท่านก็สามารถเปลี่ยนถ่ายน้ำแล้วใส่ทุกอย่างเลี้ยงทุกอย่างแบบนี้ไปเรื่อยๆค่ะ
Quacillus ให้สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ  (เราจะไม่ใส่ Quacillus ลงไปในวันแรกๆของการเปลี่ยนน้ำนะคะ น้ำจะขุ่นค่ะ)3. กรณีใช้ Quacillus กับลูกปลา

สำหรับลูกปลาที่ไม่สามารถเปลี่ยนน้ำได้บ่อย หรือเปลี่ยนน้ำไม่ได้เลยตลอดเวลา เป็นเดือน ให้ท่านหยด Quacillus สัปดาห์ละ 2-3 หยดเท่านั้น ต่อน้ำ 20 ลิตร จุลินทรีย์ชนิดพิเศษของเรานี้จะไปจัดการควบคุมเชื้อโรคชนิดไม่ดีที่อยู่ในน้ำ ลูกปลามีกระบวนการขับถ่ายที่ดี น้ำจะเสียช้าลง  สร้างระบบนิเวศที่ดีให้กับน้ำ


View all ...